เทคนิคตกแต่งบ้านให้สวย


    1. เลือกโทนสีที่เหมาะสม โทนสีห้องสามารถสร้างบรรยากาศ หรือเปลี่ยนความรู้สึกได้ทันที อย่างเช่นห้องสว่างก็จะให้ความรู้สึกว่าห้องกว้าง หรือสีเบจ สีไม้ ก็จะให้ความรู้สึกอบอุ่น หากอยากได้บ้านที่ดูสวยหรู ก็สามารถลองใช้สีอย่างเช่น สีเบจ สีเทา สีน้ำเงิน หรือสีลาเวนเดอร์ ในการตกแต่งบ้านได้เช่นกัน

    2. เล่นกับพื้นที่ในบ้านให้ไม่ดูอึดอัด อย่างเช่นการติดกระจก ซึ่งช่วยให้คนอยู่ในบ้านรู้สึกว่าบ้านกว้าง ไม่อึดอัด อีกทั้งกระจกยังสามารถทำให้เป็นลวดลายสวยงาม แปลกตา ให้บ้านดูสวยขึ้นได้อีกด้วย

    3. การจัดแสงที่ถูกต้อง การเพิ่มแสงสว่างในห้องเป็นเรื่องสำคัญ ช่วยทำให้บ้านสว่างไสวน่าอยู่ แสงสามารถจัดวางและตกแต่งได้หลายรูปแบบ อย่างเช่น ไฟผนังห้อง ไฟกลางห้อง โคมไฟตั้งโต๊ะ โคมไฟตั้งพื้น โคมไฟผนัง เป็นต้น การเลือกโคมไฟที่มีลูกเล่นช่วยทำให้บ้านดูมีดีไซน์มากขึ้น ด้วยราคาที่ย่อมเยา

    4. อย่าเยอะเกินไป หมายถึงเฟอร์นิเจอร์ หรือของตกแต่ง ให้วางให้พอดีกับตัวบ้าน ไม่ใส่เยอะเกินไปให้ดูรก หรืออึดอัด

    5. การตกแต่งลายระเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างเช่นการเพิ่มสีสันในห้อง สามารถเพิ่มได้ง่าย ๆ โดยการใช้หมอนที่มีสีสันในห้องรับแขกหรือห้องนอน วางแจกันดอกไม้หรือต้นไม้ในบ้านช่วยเพิ่มความสดชื่น สีผ้าม่านก็สามารถช่วยเพิ่มมูดและโทนของห้อง หรือแม้แต่การจัดโต๊ะ